Con đường nào giúp thị trường đất nền Phú Quốc khởi sắc quý 2 2019

(Cập nhật: 4/9/2019 2:01:52 PM)

Có quá nhiều sự việc phức tạp, những vấn đề nhức nhối xảy ra đến với thị trường mua bán đất nền Phú Quốc trong năm 2018 và kéo dài đến năm 2019 này. Liệu con đường nào sẽ giúp cho đất nền Phú Quốc có khởi sắc hơn trong thời gian tới?

Tình trạng bán đất nền Phú Quốc giá rẻ đã diễn ra sau tháng 5/2018, khi các văn bản xử lý các vấn đề vi phạm đất đai có hiệu lực, đất Phú Quốc đã “chững lại” rất nhiều. Kéo theo đó, tình trạng “đóng băng” đất đai đã khiến cho nhiều nhà đầu tư e ngại và rút vốn khá nhiều.

Con đường nào giúp thị trường đất nền Phú Quốc khởi sắc quý 2 2019

Giá đất đang giảm, trở về giá trị thực tại huyện Phú Quốc

Hầu hết chuyên gia và giới đầu tư đều nhận định, nhiều khả năng đất Phú Quốc 2019 sẽ diễn biến ổn định, không có hiện tượng “giá ảo” như năm 2018. Tuy vậy, bên cạnh đó một số ý kiến cho rằng, có thể đất Phú Quốc sẽ tái sốt vào năm 2019 khi các siêu dự án hình thành, nhiều nhiều nhà đầu tư vẫn chờ đợi thời cơ để “xuống tiền”.

Theo ghi nhận, đến thời điểm hiện tại mặt bằng chung giá đất ở hầu hết các khu vực tại Phú Quốc đều theo xu hướng giảm mạnh. Một số khu vực giá tăng đỉnh điểm trong năm 2018 đều đã về ngưỡng phù hợp hơn.

Cụ thể, giá đất nền tại Dương Đông - Cửa Cạn (xã Cửa Cạn) giá phổ biến chào bán hiện tại vào khoảng 14 triệu đồng/m2, một số nền có giá 17-18 triệu đồng/m2. So với đầu năm 2018, giá này đã giảm 4-6 triệu đồng/m2. Tương tự, đất nền tại Cây Thông Trong (xã Cửa Dương) giá phổ biến rao bán hiện tại rơi vào mức 4-6 triệu đồng/m2, giảm 1/2 so với giá thời điểm sốt đất.

Theo tìm hiểu, phần lớn giá đất trên mọi khu vực tại Phú Quốc đến thời điểm hiện tại đã giảm giá trung bình từ 30-40%, một số nơi giá giảm sâu trên dưới 50% so với thời điểm đầu năm 2018. Giá đất bắt đầu chững lại rõ nét thời điểm cuối năm 2018 khi các biện pháp ngăn chặn cơn sốt đất từ chính quyền diễn ra.

Sau thời gian “loạn” về giá đất, nhiều nhà đầu tư đã nhìn rõ về thị trường nơi đây. Giá đất bắt đầu chạm ngưỡng giá trị thực hướng đến những NĐT đang chờ đợi để “xuống tiền” trong năm 2019. Tuy nhiên theo các chuyên gia, để giá đất nền Phú Quốc về đúng giá trị thực thì còn một khoảng cách. Có chăng, giá đất đã giảm một phần so với giai đoạn đỉnh điểm nóng sốt; nhà đầu tư cũng cẩn trọng hơn khi quyết định đầu tư trong năm Kỷ Hợi.

Theo ghi nhận từ các nhà đầu tư, một số khu vực được đánh giá có tiềm năng đầu tư trong năm 2019 vẫn xoay quanh thị trấn Dương Đông với các trục đường lớn, gần biển; thuộc khu vực có quy hoạch được công bố và có pháp lý đầy đủ - rõ ràng.

Con đường khởi sắc cho thị trường giao dịch mua bán đất nền Phú Quốc

Một hi vọng cho thị trường mua bán nhà đất Phú Quốc trong năm 2019 là chính quyền huyện Phú Quốc đã hỗ trợ phần nào cho các nhà đầu tư trong vấn đề quy hoạch đất đai, tạo sự an tâm trong quyết định đầu tư.

Nếu năm 2018, tại Phú Quốc rất nhiều khu vực phân lô trái phép, lấn chiếm đất công, đất rừng đem mua bán tràn lan; quy hoạch không rõ ràng. Đặc biệt, pháp lý các mảnh đất giao dịch giữa các nhà đầu tư thông qua giấy tờ tay, những bản hợp đồng không có dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền… thì tình trạng này đang được chính quyền Phú Quốc giải quyết “mạnh tay” trong năm 2019; hứa hẹn mở ra cơ hội đầu tư minh bạch, rõ ràng cho các nhà đầu tư.

Thực tế đã chứng minh, thời gian qua, những đợt thanh tra, dà soát đất đã được chính quyền Phú Quốc tăng cường. Hiện tại, tình trạng phân lô tự phát, trái phép dường như đã không còn diễn ra tại Phú Quốc. Tình trạng lấn đất, chiếm lòng đường cũng đã được giải quyết tương đối triệt để.

Bên cạnh đó, chính quyền Phú Quốc đã hỗ trợ phần nào cho các nhà đầu tư trong vấn đề quy hoạch đất đai, cụ thể là việc công bố quy hoạch Phú Quốc mới đây với một số khu vực trọng điểm như thị trấn Dương Đông, Bãi Trường.. phần nào giúp nhà đầu tư yên tâm hơn trong giao dịch.

Với những ưu thế vượt trội như điều kiện tự nhiên phù hợp phát triển du lịch quanh năm, vùng biển đẹp, hạ tầng đồng bộ, tiềm năng du lịch cao, chính sách phát triển phù hợp… cùng nhiều tín hiệu khởi sắc, bất động sản Phú Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra bước chuyển mình ngoạn mục trên thị trường dịp tới.

Mặc dù nhà đầu tư vẫn đang thận trọng khi đầu tư vào thị trường đất Phú Quốc, song với nhiều tín hiệu khởi sắc, những dự án tốt, có pháp lý rõ ràng của chủ đầu tư uy tín, cam kết đúng tiến độ, đảm bảo lợi nhuận khi đầu tư vẫn nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Thời điểm hiện tại, bất động sản tại Phú Quốc được nhận định sẽ đi theo con đường phát triển bền vững hơn. Cố gắng không bị  giảm giá trị và tăng trưởng tốt. Nhà đầu tư hãy hi vọng vào một thị trường có khởi sắc hơn khi Phú Quốc chuẩn bị được lên Thành phố trong thời gian tới.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin vào sự tăng trưởng tiềm năng kinh tế của thị trường đất nền trong những tháng tới, còn lý do vì sao thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu: cú huých cho thị trường giao dịch mua bán đất nền Phú Quốc

Kem Beach SunGroup

Hotline:0902266769